Đường Đại lộ Đại học hoàn thành sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông

Sau khoảng 45 ngày thi công, công trình sửa chữa nền đường Đại lộ Đại học (đường dẫn vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã hoàn thành.

Trước khi được sửa chữa, đoạn đường này dài khoảng 400m, có bề rộng khoảng 78,5m, đã bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, gây khó khăn cho việc đi lại của sinh viên, giảng viên, cán bộ và người dân.

Theo đó, đoạn đường dài khoảng 250m từ ngã ba 621 đến đường Nguyễn Bình Khiêm được thực hiện thảm nhựa lại các vị trí ổ gà, vị trí bị hư hỏng. Đoạn đường còn lại từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến vòng xoay ký túc xá Khu A ĐHQG-HCM được thực hiện cải tạo mới với kết cấu bê tông mới dày 12cm.

Phần sơn mặt đường cũng được sơn lại nhằm đảm bảo công tác tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông của phương tiện.

Sau khi hoàn thiện, hai hàng rào tôn chặn hai đầu, biển báo phân luồng giao thông cũng được đơn vị thi công tháo dỡ, trả lại hoàn toàn diện tích lòng đường cho xe cộ đi.

Hình 1. Phần mặt đường trước khi sửa chữa

Hình 2. Phần mặt đường sau khi sửa chữa

Việc hoàn thành công trình sửa chữa nền đường Đại lộ Đại học góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn giao thông cho khu đô thị ĐHQG-HCM.