Hội thảo phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia Tp.HCM giai đoạn 2021 – 2025

Sáng ngày 26/02/2020, tại phòng họp 512 Nhà điều hành ĐHQG Tp.HCM, Ban Quản lý Dự án Xây dựng đã tổ chức Hội thảo phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của 66 đại biểu – là đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc, Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên ngành, các công ty và các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và phát triển khu đô thị. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì Hội thảo.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo nhận được 11 tham luận và các ý kiến, đóng góp trao đổi xung quanh các chủ đề: Phát triển không gian xanh cho khu đô thị ĐHQG-HCM; Kế hoạch, giải pháp thúc đẩy công tác giải phóng, thu hồi mặt bằng, hỗ trợ tái định cư trên 02 địa bàn (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức, Tp.HCM); Giải pháp xây dựng bản sao kỹ thuật số, ứng dụng BIM trong việc quản lý thiết kế thi công và vận hành các dự án của ĐHQG-HCM; Quy hoạch phát triển khu đô thị ĐHQG-HCM hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và sáng tạo, …

Ảnh: PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân báo cáo tham luận

Phát biểu bế mạc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho rằng những ý kiến đóng góp tại Hội thảo có ý nghĩa thực tiễn, góp phần cho công tác phát triển khu đô thị ĐHQG-HCM giai đoạn tới mạnh mẽ, hiệu quả hơn. Đặc biệt, những ý kiến đóng góp này sẽ là nguồn tư liệu, ý tưởng có ý nghĩa thiết thực phục vụ cho văn kiện Đại hội Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như Kế hoạch Chiến lược giai đọan 2021-2025, tầm nhìn 2030 của ĐHQG-HCM.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cũng đề nghị Ban Quản lý Dự án Xây dựng – đơn vị tổ chức Hội thảo tiếp thu, ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp tại Hội thảo báo cáo lãnh đạo ĐHQG-HCM; tham mưu cho lãnh đạo ĐHQG-HCM chủ trương, định hướng cũng như chỉ đạo trong công tác xây dựng và phát triển khu đô thị ĐHQG-HCM; đồng thời xây dựng kế hoạch chiến lược công tác xây dựng và phát triển khu đô thị ĐHQG-HCM giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030 với hệ thống các giải pháp có KPI cụ thể để theo dõi, đánh giá, đo lường kết quả thực hiện.